- Tạp Chí Hợp Lưu  18939 Magnolia St. Fountain Valley, CA 92708 - USA Điện thoại: (714) 381-8780 E-mail: tapchihopluu@aol.com
Tác Giả
Tìm đọc
Lượt người xem
207,374

Tin Sách Hợp Lưu 101 - Vũ Thuý Vi Phụ Trách

09 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 8590)

w-hopluu101-286_0_140x300_1Deceptively Delicious: Simple Secrets to Get Your Kids Eating Good Food- Thơm Ngon Không Ngờ: Những bí mật giản dị để giúp con cái ăn loại thức ăn bổ dưỡng.

Tác giả: Jessica Seinfeld

Điều đã trở thành hiểu biết thông thường là con số trẻ em bị chứng bệnh mập phì đang ngày càng nhiều thêm mỗi năm. Nhưng con số này vẫn tiếp tục lên cao. Và giữa thời gian làm việc bận rộn và sự thật bất tiện phiền phức là trẻ em giản dị từ chối không muốn ăn rau cải và những thức ăn bổ dưỡng khác, làm thế nào để một bậc cha mẹ trung bình bảo đảm cho con em của họ có được những chất bổ thích hợp và tránh những thói quen ăn uống xấu?

Là một người mẹ của 3 đứa con, Jessica Seinfeld có thể lên tiếng cho tất cả những bậc cha mẹ, người phải vật lộn cho con cái ăn uống thích hợp và phải đối diện với những thất bại trong bữa ăn tối mỗi ngày. Trong khi cô khởi sự một cuộc chiến cá nhân chống lại chất đường, loại thức ăn đóng hộp và những loại thức ăn nhanh kém bổ dưỡng khác, cô cung cấp một sự chọn lựa ngon miệng cho những bậc cha mẹ là những người tìm thấy họ phải chịu thua và đầu hàng trước những loại thức ăn nhanh chóng dễ dàng và ít bổ dưỡng nhất mang đến cho họ. Quyển sách của cô tràn ngập những bí quyết nấu ăn truyền thống mà trẻ em yêu thích, ngoại trừ những món ăn này được pha trộn và giấu trong đó rau trái mà chúng không hề hay biết! Với sự giúp đỡ của một chuyên gia về dinh dưỡng và một đầu bếp chuyên nghiệp, Seinfeld đã phát triển cả một bảng danh sách các món ăn của một tháng cho trẻ em trong đủ mọi lứa tuổi bao gồm thí dụ như món ra cải trắng nấu nghiền ra chung với nuôi và phô mát, và bắp cải quắn trong mì spaghetti và thịt viên. Cô cũng cung cấp tiết lộ những giai thoại khôi hài từ cá nhân của mình, những bảng hướng dẫn trong công việc đi chợ có thể xé ra được để giúp cho giới cha mẹ nhanh chóng chọn lựa, và những lời khuyên mẹo vặt để đương đầu với đứa trẻ phải có được loại thức ăn mới nhất nhưng thiếu bổ dưỡng nhất.

Tuy nhiên quyển sách này còn chứa đựng rất nhiều hơn chỉ là phương thức nấu ăn và mẹo vặt. Bằng cách giải quyết những khó khăn trên phương diện thực hành cho các bậc cha mẹ, Seinfeld nhắm vào một vấn về quan trọng hơn chung quanh bệnh mập phì của trẻ em và ảnh hưởng nguy hiểm lâu dài của căn bệnh này. Với sự giúp đỡ của một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng, quyển sách của cô cung cấp cho giới cha mẹ với cả một kho thông tin liên hệ đến dinh dưỡng cho trẻ em để cha mẹ có thể hiểu sự quan trọng của việc tại sao phải bỏ một chút đồ ăn nghiền từ trái bơ vào món quesadillas tức là món bánh mì kẹp phô mai của người Mễ Tây Cơ. Cô bàn thảo tính chất nghiêm trọng của mỗi phần ăn, và những nguyên tố đặc biệt mà trẻ em cần phải có để có thể phát triển khỏe mạnh hiện thời và trong tương lai như chất đạm protein, chất vôi calcium, sinh tố vitamins, v.v...

Quyển sách của Jessica Seinfeld là một quyển sách thực hành dễ đọc, và là một ơn phước từ trời cho bất cứ những cha mẹ nào muốn con cái của họ được khỏe mạnh lâu dài.

 

A Skating Life: My Story- Một Cuộc Đời Trượt Băng: Câu Chuyện của Tôi

Tác giả: Dorothy Hamill, Deborah Amelon

Từ lúc 8 tuổi khi Dorothy Hamill khám phá ra rằng mình yêu mê trượt băng cho tới năm 19 tuổi, là lúc cô thắng được huy chương vàng Olympic, cha mẹ của cô Hamill đã phải hy sinh và thu vén cho cô có thể được hướng dẫn luyện tập. Quyển sách ký sự này là để tỏ lòng tôn kính đến ông bà, cũng như sự hồi tưởng thành thực về những khó khăn mà phái nữ phải đối diện trong ngành chuyên nghiệp thể thao vào thập niên 1970. Cha của Hamill đã làm việc để nuôi gia đình, cho mẹ của cô là bà Carol có thể đưa đón cô đến những buổi luyện tập và tranh tài. Dorothy Hamill đã lôi cuốn cả nước Mỹ tại thế vận hội Olympics 1976 với nụ cười quyến rủ và phần trình diễn xuất sắc, giúp cô đạt được giải huy chương vàng trong môn trượt băng. Một người có thể tưởng tượng được những vinh quang rạng rỡ tiếp theo sau này, đó là chưa kể cô cấu tạo hiện tượng với một mái tóc ngắn dễ thương cho giới trẻ thời trang, và một kiểu trình diễn trượt băng mới dưới tên của cô (The Hamill Camel)- có thể là kết quả cho một cuộc đời mãn nguyện sung sướng và hầu như không phải lo lắng gì. Nhưng không, Hamill tiết lộ sự thật trong cuốn ký sự thành thật này, và phơi bày hết những nổi thống khổ mà công chúng không hề tưởng tượng cô đã phải trải qua.

 

What Happened: Inside the Bush White House and Washington’s Culture of Deception- Chuyện gì đã xẩy ra: Bên trong nhà trắng của Bush và trình độ văn hóa lừa dối của Washington.

Tác giả: Scott McClellan

Ông Scott McClellan đã là một trong rất ít những người trung thành với tổng thống Bush từ Texas, người đã trở thành một phần của vòng tròn bên trong những cố vấn đặc biệt tin tưởng, và vẫn giữ nguyên vẹn như vậy trong giai đoạn thử thách và tranh chấp trong lịch sử gần đây nhất. Thu hút đến ông Bush bởi sự cam kết trước khuynh hướng bảo thủ và khả năng lãnh đạo hai đảng mạnh mẽ, McClellan làm việc cho tổng thống đã hơn 7 năm, và chứng kiến hằng ngày thật chính xác tiến trình đi lạc hướng của ông.

Trong quyển sách với cái nhìn trong suốt và mới mẻ, được viết bởi mục đích duy nhất là ghi nhận những kinh nghiệm cùng quan niệm bên trong để lại cho lịch sử, McClellan cung cấp một viễn cảnh độc đáo trên những gì đã xẩy ra và tại sao lại xẩy ra như vậy, bao gồm cuộc chiến Iraq, trận bão Katrina, sự cay đắng giữa hai phe đối lập tại Washington, và hai cuộc vận động chạy đua nóng bỏng cho chức vụ tổng thống. Ông cho người đọc một cái nhìn thành thật ngay thẳng vào con người của George W. Bush và những gì ông Bush tin vào, và vào trong những cá tính, sức mạnh cùng gánh nặng từ những phụ tá hàng đầu của ông. Cuối cùng, McClellan nhìn vào tương lai, đi xâu vào những bài học mà nhiệm kỳ tổng thống này đã cung cấp cho người dân Hoa Kỳ khi họ sửa soạn để chọn một vị lãnh đạo mới.

Vài nét về tác giả:

Scott McClellan làm việc cho tòa nhà trắng là tổng thư ký ngành truyền thông từ năm 2003 đến năm 2006. Trước đó ông giữ vai trò đại biểu và là ngoại trưởng truyền thông cho cuộc vận động tổng thống Bush-Cheney năm 2000. Vào bước đầu của sự nghiệp, ông McClellan làm việc là giám đốc về ngành liên lạc tại văn phòng thống đốc tiểu bang Texas và là quản lý vận động cho 3 cuộc vận động thành công trên khắp các tiểu bang. Ông hiện thời là cố vấn cao cấp cho một công ty kỹ thuật quốc tế và là một nhà chiến lược về ngành truyền thông liên lạc. Được sinh ra tại Austin, Texas, ông hiện thời cư ngụ gần Washington, D.C.

 

Love the One You’re With- Yêu Người Đang Có

Tác giả: Emily Giffin

Bằng cách nào để biết bạn đã tìm thấy người yêu trong mộng? Bạn có thể yêu người đang có khi bạn không thể quên người đã vượt khỏi tầm tay?

Emily Giffin, tác giả của những quyển tiểu thuyết bán chạy trên bảng danh sách New York Times bao gồm quyển Something Borrowed, Something Blue, và Baby Proof, đặt ra những câu hỏi này- và rất nhiều những câu hỏi khác- với quyển tiểu thuyết mới đầy mong đợi và những tư tưởng khiêu khích châm chọc tựa đề Love the One You’re With.

Cuộc hôn nhân năm đầu tiên của Ellen và Andy không chỉ hình như được nhìn thấy hoàn hảo, mà thật sự là hoàn hảo. Không hề có câu hỏi đặt ra cho sự sâu đậm mà hai người dành cho nhau, và sự tự nhiên tốt đẹp thích hợp nhất trong đời sống của nhau. Tuy nhiên một buổi trưa định mệnh, Ellen gặp lại Leo lần đầu tiên sau 8 năm. Leo, người đã bỏ cô ở lại với con tim tan nát mà không hề có lời giải thích. Leo, người mà cô chưa bao giờ có thể hoàn toàn quên được. Khi sự xuất hiện trở lại của anh khơi dậy ngọn lửa lòng từ lâu tạm nằm im, Ellen bắt đầu tự hỏi nếu người mà cô đang sống có phải là người cô có duyên phận để sống chung cả cuộc đời. Kết hợp giữa sự khôi hài và niềm đau khổ, quyển Love the One You’re With là một câu chuyện của tình yêu đánh mất và tìm thấy thành công, và sẽ tạo lại sự hồi tưởng với bất cứ ai từng tự hỏi chuyện gì xẩy ra nếu... What if...

Vài nét về tác giả:

Emily Giffin là sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học Wake Forest Unversity và từ trường luật University of Virginia School of Law. Sau khi làm việc cho một văn phòng luật sư tại New York trong một vài năm, cô dời về Luân Đôn để viết toàn thời gian. Là tác giả của sách bán chạy trên bảng danh sách New York Times, cô hiện đang cư ngụ tại Atlanta với chồng và 3 đứa con còn nhỏ.

Audition: A Memoir- Thử Việc: Một Hồi Ký

Tác giả: Barbara Walters

Người đàn bà quan trọng nhất trong lịch sử ngành truyền thông là Barvara Walters cuối cùng cho chúng ta nhìn thấy bà hoàn toàn trong một quyển sách hồi ký thu hút và tạo nhiều cảm hứng phấn khởi. Sau hơn 40 năm phỏng vấn những nhà lãnh đạo thế giới, các ngôi sao điện ảnh, những tên giết người tù tội, các nhân vật tạo ảnh hưởng và tất cả những nghệ sĩ của nhiều loại khác nhau, Barbara Walters tiết lộ những sức mạnh vốn giúp tạo thành một cuộc đời phi thường của bà.

Sự nhận thức về thế giới của Barbara Walters đã được thành hình ở một lứa tuổi còn rất nhỏ. Cha bà là Lou Walters, đã là chủ và là khối óc sáng tạo sau lưng khiêu vũ trường nổi tiếng Latin Quarter, và vì đường lối sống chấp nhận nhiều may rủi này của ông đã cho Barbara nếm thử mùi vị đầu tiên từ cuộc sống xa hoa quyến rủ, và giúp cho bà cảnh giác được cuộc đời lên voi xuống chó, sự bấp bênh và ngay cả những thảm kịch vốn có thể xẩy ra khi một người sẵn lòng nhận những điều rủi ro nguy hiểm, cho ông Lou Walters không chỉ tạo ra một số vận may thịnh vượng, ông cũng đã mất đi tất cả. Barbara học hỏi và biết được trước về thiệt hại mà cuộc sống này có thể tạo ra cho những mối liên hệ- giữa chồng và vợ cũng như giữa cha mẹ và con cái. Qua giai đoạn quay cuồng của tuổi thơ, Barbara có được một người bạn thân thiết, là người chị tên Jackie. Tuy thật sự Jackie dậy dỗ cô em gái về sự nhẫn nại và lòng thương cảm, nhưng Barbara cũng đã viết thành thật về sự phẫn nộ bà thường cảm thấy khi có một người chị rất khác biệt, và điều ray rứt vẫn thường ám ảnh bà.

Tất cả những trách nhiệm về tài chính cho gia đình, sợ hãi, tình yêu- đóng một vai trò quan trọng trong những gì bà chọn lựa khi lớn lên: những tình bạn đã có và đang phát triển, những cuộc hôn nhân bà cố gắng giữ. Cuối cùng, nhờ vào sự quyết tâm, kết hợp với may mắn, bà đã bắt đầu một sự ngiệp trong ngành truyền hình thật xuất sắc! Chống lại mọi gian truân trắc trở, Barbara đã ngoi lên được vị trí hàng đầu của một kỹ nghệ chiếm ưu thế bởi nam giới. Bà đã là người phụ nữ đầu tiên đồng điều khiển chương trình của The Today Show, người điều khiển và là nhà sản xuất cho rất nhiều những tiết mục tin tức hàng đầu như Specials, 20/20, và là người cấu tạo và đồng điều khiển cho chương trình nói chuyện bàn luận The View. Bà không chỉ phỏng vấn những nhân vật tạo ảnh hưởng nhất thế giới, mà bà đã trở thành một phần trong thế giới của họ. Sau đây chỉ là một vài tên tuổi vốn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời sự nghiệp và trong quyển sách của bà Barbara Walter: Yasir Arafat, Warren Beatty, Menachem Begin, George H. W. Bush, George W. Bush, Jimmy Carter, Fidel Castro, Hugo Chávez, Bill và Hillary Clinton, Angelina Jolie, Henry Kissinger, Monica Lewinsky, Richard Nixon, Rosie O’Donnell, Christopher Reeve, Anwar Sadat, John Wayne... bảng danh sách này vẫn còn tiếp tục.

 

Barbara Walters từng dành cả cuộc đời để đi thử việc: cho những ông chủ của đài truyền hình, cho hằng triệu khán giả, cho những người nổi tiếng nhất thế giới, và ngay cả cho chính con gái của bà, là người bà có một mối liên hệ khó khăn nhưng tuyệt vời xúc động. Trong quyển sách này ẩn hiện cho thấy có lẽ là lần thử việc cuối cùng-Final Audition- của bà, khi bà hoàn toàn mở rộng cả hai đời sống cá nhân và cộng đồng. Trong đó, bà đã cho chúng ta một câu chuyện đau lòng và thành thật, tạo nhiều bất ngờ và đôi khi sửng sờ, và lúc nào cũng quyến rủ thu hồn người đọc.

Vài nét về tác giả:

Barbara Walters là người phụ nữ đầu tiên từ trước cho đến nay được chọn để đồng trình bày trong chương trình tin tức của một đài truyền hình. Bà là người lãnh nhận được nhiều giải thưởng, trong đó bao gồm giải thành tựu trọn đời- Lifetime Achievemen Award- từ Hàn Lâm Viện quốc gia của nghệ thuật truyền hình và khoa học. Là một phóng viên tin tức của đài ABC, bà còn là người điều khiển chương trình The Barbara Walters Specials và là người sáng tạo, đồng điều khiển, và đồng giám đốc sản xuất cho chương trình nói chuyện trong giờ ban ngày The View của đài ABC. Bà cư ngụ tại thành phố New York.

 

Disappearing Destinations: 37 Places in Peril and What Can Be Done to Help Save Them- Những nơi chốn tan biến: 37 nơi đang trong sự hiểm họa và điều có thể làm để giúp bảo tồn.

Tác giả: Kimberly Lisagor và Heather Hansen

Đây là một quyển sách với cái nhìn tuyệt vời và đáng ghi nhớ tại một số thắng cảnh xinh đẹp nhưng cũng đang trong hiểm họa biến mất nhất trên quả địa cầu. Từ những khu rừng Boreal Forests tại Finland cho tới thung lũng Yangtze River Valley tại Trung Quốc, 37 nơi chốn để nhìn thấy trước khi những nơi này biến mất là một kho báu vật của kỳ quan địa lý, và là một hướng dẫn đến những địa danh bị nguy hiểm biến mất cùng những gì có thể làm để bảo tồn chúng.

Vài nét về tác giả:

Heather Hansen đã từng làm việc cho bộ điều hành của tờ báo Boston, The Sunday Independent (Johannesburg, Nam Phi) và tờ Provincetown Banner, nơi bà viết khắp nơi về con người và môi trường. Bà thắng được giải thưởng của tờ Harper cho giải tay viết báo xuất sắc Distinguished Magazine Writing vào năm 1999, và đã đóng góp cho 2 quyển sách bởi Gail Sheehy: Middletown, America and Hillary’s Choice. Heather có bằng cấp khoa học chính trị và Anh Ngữ từ trường đại học Mount Holyoke College và một bằng cao học trong ngành báo chí từ trường UC Berkeley. Bà cư ngụ tại Boulder, Colorado.

Kimberly Lisagor là một nhà báo độc lập người từng viết về du lịch và môi trường cho tạp chí Outside, Mother Jones, Men’s Jounal, National Geographic Adventure, USA Weekend, The New York Times, Los Angeles Times và những tờ báo khác. Bà là tác giả của quyển sách Outside’s Wilderness Lodge Vacations, vốn thắng được giải Lowell Thomas cho quyển sách hướng dẫn hay nhất và một giải thưởng Award of Excellence từ hội đoàn North American Travel Journalists Associaton. Bà cư ngụ tại San Luis Obispo, California.

 

Vũ Thúy Vi

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
(Xem: 11557)
(Xem: 13117)
(Xem: 14418)
(Xem: 14014)
(Xem: 14018)
(Xem: 14617)
(Xem: 13304)
(Xem: 13219)
(Xem: 13219)
(Xem: 14048)