- Tạp Chí Hợp Lưu  18939 Magnolia St. Fountain Valley, CA 92708 - USA Điện thoại: (714) 381-8780 E-mail: tapchihopluu@aol.com
Tác Giả
Tìm đọc

Thư Tòa Soạn 90

08 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 8526)

Hợp Lưu 90 với tiêu đề "Giữa Đất Trời Giao Hưởng"được gởi đến qúi độc giả và văn hữu là một tập hợp sáng tác và biên khảo dồi dào, đa diện của nhiều văn hữu khắp nơi.

Đặc biệt phần biên khảo kỳ nầy, ngoài bài của Tiến sĩ sử học Vũ Ngự Chiêu (Liên bang Mỹ) và nhà văn Hoàng Nguyên Nhuận (Úc châu), còn có sự góp mặt của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học quốc gia Hà Nội; như Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, Tiến sĩ Nguyễn Phạm Hùng và Tiến sĩ Đặng Thị Hảo.

Nhà văn Hồ Trường An phỏng vấn nhà phê bình Thuỵ Khuê (Pháp quốc), trích từ một tác phẩm sắp xuất bản.

Phần sáng tác có Đình Đình với truyện mới nhất Ngủ đi nhé à ơi, cái sâu làm tổ, cái bọ đi chùa, chuồn chuồn thì bơi . Những sáng tác đầy ấn tượng của Đình Đình trong thời gian qua hầu như dành ưu tiên cho Hợp Lưu.

Phạm Ngọc Lương với Lơ lửng trên cao, truyện thứ ba dành cho Hợp Lưu sau Cát hoang và Xóm Bờ Mương . Qua ba truyện ngắn trên Phạm Ngọc Lương đã vẽ lên nỗi ám ảnh ghê sợ của kiếp nhân sinh từ nỗi phân chia điên dại (Cát hoang-HL86) đến ám ảnh sắc màu vàng đỏ (Xóm bờ mương-HL87), và nỗi âm u của một xã hội đang chuyển mình khi vật chất bắt đầu chi phối sâu xa nội tâm con người (Lơ lửng trên cao).

 Hoàng Ngọc Thư với Chuyến tàu đêm và Ngô Ngọc Trang với Ăn sống , đây là hai truyện kinh dị, một ở Úc một ở Việt Nam. Nguyễn Văn Ninh với Thấp thoáng Trương Chi , không khí truyện thật bạo liệt, độc giả sẽ gặp một Nguyễn Văn Ninh hoàn toàn khác…

Nhà văn Thế Uyên tái ngộ cùng độc giả Hợp Lưu với tiểu luận : Chủ đề tình yêu bộ ba với “Trưa nắng Hàm Ninh” của Phùng Khánh Minh , và Hồ Đình Nghiêm với Hành Lý , Hồ Minh Dũng với Mảnh vỡ , cùng với những sáng tác của Đỗ Kh., Đặng Thân, Trang Luân, Vũ Tiến Lập, Hoàng Xuân Sơn, Hà An, Đặng Hiền, Lưu Diệu Vân, Phan Ni Tấn (N.D.) Trần Mộng Tú, Khê Kinh Kha, Nguyễn Nam An, Nguyễn Thị Hồng Hà, Lý Đợi…

Người viết mới số nầy: Huỳnh Mẫn Chi (Sài Gòn), Nguyễn Thị Yến (Hà Nội), Vinh Huỳnh (Hà Nội), Thanh Xuân (Sài Gòn), Huỳnh Ngọc Nga (Italia), Ngu Lễ (USA), Phạm Trung Kiên (Việt Nam), Trần Hữu Dũng, Nguyễn Thị Khánh Minh, Vũ Hoàng Thư…

VĂN HỮU VÀ ĐỘC GIẢ kỳ này đăng thư ông Tô Hoài Dương, vì thư viết tay khá dài, chúng tôi chỉ trích đăng một số trang quan trọng, và phúc đáp của học giả Chính Đạo.

Mục Mạn Đàm Văn Học với Trần Thiện Đạo, và Hoàng Mai Đạt Giới Thiệu Sách Mới.

Kể từ số nầy, Tạp chí Hợp Lưu có thay đổi đôi chút về kỷ thuật, chúng tôi dùng kiểu chữ Times New Roman của Unicode, và cỡ chữ 11, để qúi độc giả đọc được thoải mái hơn. 

Để tôn trọng độc giả Hợp Lưu và duy trì phẩm chất cao của Tạp chí, xin qúi văn hữu khi đã gởi bài cho Hợp Lưu vui lòng đừng gởi cho báo khác.

Cùng những cơn nắng gay gắt mùa Hè 2006, là cuộc thay đổi giai tầng lãnh đạo ở Việt Nam, cùng những ngày thế giới đầy biến động, nhất là ở Trung Đông. Hợp Lưu số 91, tháng 10-2006, sẽ có những biên khảo / nhận định của các chuyên gia về vấn đề này. Hợp Lưu 91 cũng sẽ là số đặc biệt về người viết trẻ trong ngoài Việt Nam.

Kính chúc qúi độc giả và văn hữu những ngày mùa hè còn lại thật trọn vẹn và hạnh phúc.

TẠP CHÍ HỢP LƯU

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
(Xem: 12554)
(Xem: 14071)
(Xem: 15326)
(Xem: 14875)
(Xem: 14888)
(Xem: 15460)
(Xem: 14307)
(Xem: 14055)
(Xem: 14086)
(Xem: 15015)