- Tạp Chí Hợp Lưu  18939 Magnolia St. Fountain Valley, CA 92708 - USA Điện thoại: (714) 381-8780 E-mail: tapchihopluu@aol.com
Tác Giả
Tìm đọc
Lượt người xem
207,374

NGƯỜI SỞ HỮU CHIẾC HỒM NGƯỜI ANH CHÚA JESUS ĐÃ ĐƯỢC TOÀ ÁN DO THÁI THA BỖNG.

15 Tháng Ba 201212:00 SA(Xem: 106145)

mideast-jesus_artifact-content


Tin Jerusalem – Một toà án đã miễn tội cho một nhà sưu tập bị buộc tội giả mạo cổ vật, tuyên bố bị cáo Oded Golan không có tội vì những chuyên viên làm chứng không thể quả quyết hộp đá vôi của James, anh của chúa Jesus, là thực hay là giả. Tính xác thực của điều được gọi là Bình đựng hài cốt James đã được toà phán rằng điều tra của các nhà khảo cổ và khoa học sẽ tìm ra câu trả lời trong tương lai. 

Câu chuyện được bắt đầu trong năm 2002, khi ông Godan được nhà khảo cổ Pháp Andre Lemaire hậu thuẫn, nói rằng hộp đá vôi là hộp chôn hài cốt và bên trong hộp có viết chữ Jacob con của Joseph, anh của Jesus. James đã bị ném đá cho tới chết trong năm 62 công nguyên, được Gospels diễn tả là anh của Chúa Jesus. Tuy nhiên người theo đạo Thiên Chúa từ Chính thống giáo, Công giáo tới Tin lành đều tin tưởng Mary là người đồng trinh, cho nên James chỉ có thể là anh em họ của Chúa Jesus. Toà án đã không cho biết chiếc hộp đá vôi của James đã được tìm thấy như thế nào. Ông Golan nói ông ta đã mua lại từ những thương gia người Á Rập ở Đông Jerusalem. Cơ quan Cổ vật Do Thái hay IAA đã nói rằng câu chuyện chiếc hộp hoàn toàn là một trò lừa bịp. Những người chỉ trích nói rằng ông Golan đã muốn lợi dụng niềm tin tôn giáo để kiếm tiền. Cơ quan IAA đã khuyến cáo chính phủ mở cuộc điều tra và ông Golan bị truy tố trong năm 2004. Ông Amir Ganor là người cầm đầu đơn vị ngăn ngừa trộm cướp của cơ quan IAA nói rằng toà án không thể quyết định về sự chân thực của văn tự trong chiếc hộp, vụ này cần phải có các trường đại học và viện bảo tàng nghiên cứu. 

Giáo sư Amos Kloner là một chuyên viên lịch sử chôn cất và khảo cổ nói sự trung thực của một đồ vật như vậy cần phải dựa lên sự hiện của cộng đồng Thiên Chúa Do Thái đã sống ở Jerusalem trong thế kỷ thứ nhất. Hiện giờ, những điều tìm được của ngành khảo cổ chưa cho thấy bằng chứng đã có một cộng đồng như vậy ở Jerusalem. Người theo Thiên Chúa Giáo cũng chỉ dựa vào Tân Ước, không có khảo cổ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 26810)
Tác giả của tập truyện “gối đầu giường” với biết bao nhiêu thế hệ độc giả “Dế mèn phiêu lưu ký” đã qua đời sáng nay, 6/7/2014 tại nhà riêng ở Hà Nội, hưởng thọ 95 tuổi.
05 Tháng Sáu 201412:00 SA(Xem: 26071)
...nhắc đến cuộc vượt thoát của những cựu lãnh tụ sinh viên Thiên An Môn, người ta không khỏi bồi hồi nhớ lại những cái chết ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh chỉ mới hai tháng trước. Ngày 18/4 năm 2014 đã có những người Duy Ngô Nhĩ tị nạn, tuyệt vọng tự sát tại cửa khẩu Quảng Ninh. Hình ảnh thi thể của họ bị vất nằm ngổn ngang trên những chiếc xe lôi đã đem đến cho chúng ta cái cảm giác bất nhẫn, thương tâm.
15 Tháng Năm 201412:00 SA(Xem: 26765)
Lúc này, đám đông xuất hiện ở các con đường đã nhiều hơn. Họ đang cần cái gì đó để giải tỏa, cần một cái gì đó để đập phá, thể hiện sức mạnh của mình. Vừa chạy vừa điểm lại các sự kiện, Văn nhắc tôi rằng phần lớn những người có vẻ như chỉ huy, hướng dẫn mọi người, đều chạy trên các xe có biển số 36 – số Thanh Hóa. Tôi sực nhớ đến một người bạn ở Bình Dương đã nhắn tin nói với tôi về các cuộc bạo động xảy ra, một cách buồn phiền rằng “người Bình Dương không tệ như vậy, phần lớn các người gây bạo loạn đều đi xe số ba mươi mấy”. Quả là như vậy thật. Những người chạy trên những chiếc xe có số như 36, đều trang bị kỹ lưỡng bằng ống sắt, xà beng, cờ trống… như một cách có tính toán trước.
15 Tháng Năm 201412:00 SA(Xem: 26458)
L úc 10g sáng ngày 14/5, Tôi cùng 2 người bạn là Thiên Văn và Phạm Thy quyết định chạy xuống khu Gò Vấp, gần Lái Thiêu, khi nghe nghe tin các công ty ở khu Tân Thới Hiệp bắt đầu có đình công. E rằng sẽ có đập phá và bạo động, chúng tôi không dám mang theo nhiều máy móc, chủ yếu là mang theo sự liều lĩnh, để tìm hiểu vì sao lại có những chuyện đập phá và cướp bóc như trên các trang mạng xã hội mô tả.
30 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 28892)
Biểu tình trước lảnh sứ quán Mỹ tại Sài Gòn ngày 29/4/2014 
16 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 24768)
" ...Có thể coi đây là bài viết cuối cùng của nhà báo Vũ Ánh. Và cũng là một "tình cờ định mệnh", chủ đề của bài là tự do báo chí, một vấn đề ông quan tâm hầu như suốt cuộc đời làm truyền thông của ông. Chúng tôi xin đăng lại bài này như một nén hương kính viếng ông, đồng thời bày tỏ, qua ngòi bút của ông, niềm ao ước sớm có tự do báo chí trên đất nước Việt Nam.” (Diễn Đàn Thế Kỷ)
14 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 28977)
V ũ Ánh là một nhà báo yêu nghề và say mê với công việc. Ông qua đời tại phòng làm việc tại tư gia; bài báo cuối cùng của ông mang tựa đề "Hà Nội vẫn chưa đủ niềm tin cởi trói báo chí," được gởi đến Nhật Báo Người Việt lúc 11:37 phút sáng của ngày cuối cùng trong cuộc sống ông. Bài báo được đăng trong trang A1 của số báo hôm nay, trên mục “Sổ Tay” hàng tuần.
15 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 32275)
... m ột điều mà cả 14 người chúng tôi đều đồng ý là nhạc sĩ P.Q.Phan đã thành công với những dòng nhạc hay tuyệt ngoài mức mong đợi. Tâm nguyện của cả nhóm là vở Opera Chuyện Bà Thị Kính của P.Q.Phan sẽ cất cánh thành một vở Opera được lưu diễn khắp nơi ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Tại sao không? Cốt lõi chính là phần âm nhạc và tuần bản đã đạt đến mức độ tuyệt vời.
05 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 27511)
D ựa trên truyện ngắn Nước như nước mắt của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh đã dựng thành phim, kết hợp các thể loại của điện ảnh: viễn tưởng, ly kỳ, lãng mạn. Bối cảnh phim vào năm 2030, tình trạng biến đổi khí hậu đã khiến cả vùng ven biển miền Nam chìm trong nước, kèm theo đó là những bi thương trên thân phận con người…
05 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 29411)
...trò chơi đĩ điếm, gian lận và lừa đảo, làm một thứ vũ nữ chính trị bám quanh cái cột Marx Lê nin để múa cột à ơi ...