Lê Nho Quế Sơn
THÁNG TÁM
Tháng tám mưa lùa trên áo anh
Mùa thu ơi! Bước tới sao đành
Nhà anh hoa cúc vàng chưa nở
Anh hái hoa gì để tặng em?
**
Anh cảm được tình của gió mây
Niềm riêng của một cánh chim bay
Lòng yêu của biết bao rừng núi
Từ buổi em qua lại chốn này
**
Anh cảm được tình của gió mây
Niềm riêng của một cánh chim bay
Lòng yêu của biết bao rừng núi
Từ buổi em qua lại chốn này
**
Ai biết hôm nào anh nhớ thương
Hôm em về gió lạnh trên đường
Hôm em mang đến trăng kỳ ngộ
Để bữa trăng anh bỗng chớm buồn
**
Mà sao hoa cúc vàng chưa nở?
Tháng tám thu về mưa vẫn mưa
Lê Nho Quế Sơn
THÁNG TÁM – phổ thơ LÊ NHO QUẾ SƠN
"Tháng Tám" – một khúc bolero thính phòng dịu dàng, được phổ nhạc từ thi phẩm của nhà thơ Lê Nho Quế Sơn, là lời tự tình của mùa thu vừa chạm ngõ. Tiếng mưa lùa trên áo, hương cúc vàng chưa kịp nở, và bước chân người thương trở thành ký ức mênh mang, pha lẫn chút buồn dịu của những ngày cuối hạ đầu thu.
Trong bản phối Vietnamese Chamber Bolero, tiếng guitar nylon mộc mạc, accordion trầm ấm, contrabass sâu lắng, cùng tiếng vĩ cầm nhẹ như làn gió thu, hòa quyện với giọng ca ấm áp của Trần Vũ Quốc Nam. Mỗi câu hát như một nét chấm phá trong bức tranh ký ức, để người nghe vừa say đắm vừa chùng lòng.
Ca khúc được hòa âm bởi THE BAND từ ứng dụng Suno AI, với phần video được thực hiện bởi Đặng Hiền tại TCHL Studio (15.8.2025). Đây là bản nhạc dành cho những ai yêu sự tinh tế, sâu lắng và hoài niệm của bolero Việt Nam.
Mời quý vị cùng ACE lắng nghe Tháng Tám – khúc bolero thính phòng từ thơ Lê Nho Quế Sơn, dịu dàng như cơn mưa thu đầu mùa.
TẠP CHÍ HỢP LƯU
"THÁNG TÁM" -Phổ thơ LÊ NHO QUẾ SƠN
NHẠC: Dang TN - Trình bày: TRẦN VŨ QUỐC NAM
Hòa âm: THE BAND từ ứng dụng Suno AI
Video editor: Đặng Hiền
Studio: TCHL, August 15, 2025
- Từ khóa :
- Lê Nho Quế Sơn

