- Tạp Chí Hợp Lưu  18939 Magnolia St. Fountain Valley, CA 92708 - USA Điện thoại: (714) 381-8780 E-mail: tapchihopluu@aol.com
Tác Giả
Tìm đọc

Thư Tòa Soạn

26 Tháng Chín 200812:00 SA(Xem: 6975)
thutoasoanHợp Lưu số 84 đã được thực hiện trong hoàn cảnh khá khó khăn và phức tạp từ ít tháng qua, do sự cải thiện và phát triển khó tránh của bất cứ cơ quan ngôn luận nào.

Chủ đề "Văn Chương Da Màu" vì những lý do ngoài ý muốn, không được gởi đến quí độc giả cùng văn hữu như đã quảng cáo trong thời gian qua. Chúng tôi thành thật xin lỗi cùng độc giả và quí văn hữu đã tham gia và đóng góp bài vở cho chủ đề đó. Tạp Chí Hợp Lưu sẽ trở lại chủ đề này trong tương lai nếu điều kiện cho phép.

Hợp Lưu số 84, Tuyển tập tháng Tám, Vài Vấn Nạn Lịch Sử Thế Kỷ XX đã được trình bày trên trang bìa bằng hàng chữ trắng nằm trên nền xanh lá non như một mong mỏi của sự thật và hy vọng. Trong tuyển tập này ngoài những mục thường lệ, là những bài biên khảo và nhận định về những đề tài mà từ trước đến nay thường bị né tránh. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng những suy tư và nghiên cứu của các tác giả, và xin dành những phần nhận xét còn lại cho đa số đám đông thầm lặng. Ngoài ra, trong số nầy Tạp chí Hợp Lưu xin trân trọng giới thiệu hai người viết xuất hiện lần đầu trên Hợp Lưu đó là Đình Đình và Nguyễn văn Ninh.

Tạp Chí Hợp Lưu không có tham vọng chính trị, không tự khoác những nhiệm vụ to lớn và tham vọng hoang tưởng. Chúng tôi lại càng không hề có ý định biến tạp chí thành một đứa con tinh thần tật nguyền.

Tạp chí Hợp Lưu sẽ luôn là một diễn đàn văn chương, cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, giới tính, không kỳ thị Bắc Nam, Trong Ngoài, ý thức hệ hay quan điểm chính trị. Nó sẽ tiếp tục đường đi đã vạch sẵn bấy lâu; đó là thủ diễn vị thế một diễn đàn phục vụ nghệ thuật, văn chương. Bởi thế Tạp Chí Hợp Lưu luôn trân trọng và hân hoan đón nhận sự đóng góp của quí vị độc giả và văn hữu khắp nơi.

Nhưng để tránh những hậu quả về pháp lý cũng như để bảo tồn hòa khí và gây dựng sự tín nhiệm vô cùng cần thiết của bạn đọc cùng văn hữu, Ban Biên Tập nếu cần sẽ đề nghị quí văn hữu cộng tác tu chỉnh lại một vài chi tiết, hay từ ngữ để bài viết được hoàn chỉnh hơn trước khi gởi đến độc giả. Những đề nghị này hoàn toàn nằm trong khuôn khổ kỹ thuật, do bổn phận tôn trọng độc giả, và trách nhiệm của một tạp chí văn chương trong xã hội pháp trị. Nó khác biệt với chế độ "kiểm duyệt", độc quyền tư tưởng và diễn đạt ở các nước chậm tiến.

Hôm nay, qua Tuyển tập tháng Tám , Vài Vấn Nạn Lịch Sử Thế Kỷ XX, xin gởi đến nhà văn Phùng Nguyễn lời cảm ơn chân thành đã cùng chúng tôi gánh vác, chịu trách nhiệm pháp lý cho Tạp Chí Hợp Lưu từ số 66 đến 69.

Cũng qua số báo này, trên danh nghĩa người thực sự điều hành Tạp Chí Hợp Lưu trước pháp luật kể từ ngày nhà văn Phùng Nguyễn rút lui, tôi xin gởi lời cảm ơn chân thành đến quí Văn Hữu, Thân Hữu đã từng tham gia Ban Biên Tập Hợp Lưu, từ số 70 đến 75. Cá nhân tôi lúc nào cũng tin rằng từ chủ nhiệm sáng lập Khánh Trường, nhà văn Trần Vũ tới tất cả quí văn hữu thân hữu, ít hay nhiều, trực tiếp hay gián tiếp, chính thức ở trong Ban Biên Tập hay đã chỉ đóng góp và trợ giúp như những cảm tình viên hay nhà hảo tâm, đã góp phần lớn lao trong việc quảng bá Tạp Chí Hợp Lưu đến độc giả năm châu suốt ba năm qua. Và hằng hy vọng rằng, rồi sẽ có ngày, Tạp Chí Hợp Lưu được đón nhận lại những chân tình cộng tác ấy.

Quan trọng hơn nữa, chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng quí vị độc giả cùng văn hữu, thân hữu bốn phương sẽ tiếp tục đón nhận Tạp Chí Hợp Lưu như một món ăn tinh thần lành mạnh, tiếp giúp Tạp Chí Hợp Lưu đi cho trọn một cuộc chơi.

Đặng Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
(Xem: 10099)
(Xem: 9863)
(Xem: 9380)
(Xem: 9798)
(Xem: 10304)
(Xem: 9326)
(Xem: 10157)
(Xem: 10787)